Chăm sóc khách hàng0981785120
Hỗ trợ trực tuyến
Skype Support
Sent us Email

Khi một doanh nghiệp có sự thay đổi lại nội dung đăng ký kinh doanh (đăng ký doanh nghiệp) thì cần lưu ý các quy định riêng của pháp luật để việc thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh đúng với các quy định của pháp luật cũng như tránh được các rủi ro pháp lý phát sinh liên quan.

Với mong muốn của quý công ty dichvuketoanvs.com tin tưởng rằng sẽ đem đến cho quý công ty dịch vụ tư vấn thay đổi giấy phép kinh doanh nhanh chóng, thuận lợi với chi phí hợp lý nhất.

giay-phep-kinh-doanh2

Những thắc mắc của bạn về việc thay đổi giấy phép kinh doanh như:

a. Thay đổi giấy phép kinh doanh có thay đổi con dấu không ?

=> Đổi con dấu trong các trường hợp thay đổi giấy phép dẫn đến thay đổi thông tin trên con dấu như: mã số thuế, tên công ty bị thay đổi. Ngoài ra đối với các công ty đã thành lập từ lâu mà trên giấy phép kinh doanh có số chứng nhận đăng ký kinh doanh khác với mã số thuế thi khi thay đổi giấy phép bắt buộc phải cập nhật mã số thuế vào GPKD nên phải đổi con dấu theo thông tin đó.

b. Khi nào chủ công ty mới làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh ?

=> Tên công ty, địa chỉ trụ sở, vố điều lệ, thông tin về chủ sở hữu, người đại diện pháp luật, ngành nghề kinh doanh .v.v....

c. Sau khi thay đổi giấy phép kinh doanh xong có phải đăng báo không ?

=> Bây giờ không đăng báo nữa vì khi thay đổi hay đăng ký mới giấy phép kinh doanh thì cần bắt buộc làm thủ tục đăng bố cáo trên các hệ thống điện tử quốc gia.

huong-dan-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-0

Những thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị cho việc thay đổi giấy phép kinh doanh ? 

  1. Phải có thông báo bằng văn bản về việc bổ sung hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp, có chữ ký của người đại diện pháp lý ký tên theo mẫu quy định của pháp luật hiện hành.
  2. Hội đồng thành viên của ban quản trị mà cụ thể là chủ tịch hội đồng thành viên ra quyết định rõ rang bằng văn bản về việc bổ sung hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, trong quyết định phải ghi rõ ràng và chi tiết những nội dung sẽ được thay đổi trong bản điều lệ thành lập công ty.
  3. Sau khi đã tổ chức họp bàn về vấn đề thay đổi giấy phép ngành nghề kinh doanh thì phải sao chép những biên bản họp bàn về việc bổ sung cũng như thay đổi ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp, biên bản phải có đầy đủ chữ ký thống nhất về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp
  4. Về vốn pháp lý phải có những giấy tờ chứng thực về nguồn vốn được những cơ quan có thẩm quyền xác định và chứng minh về tính hợp pháp của vốn ban đầu đối với những ngành nghề quy định về vốn pháp định.
  5. Bản gốc  giấy chứng nhận kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký thuế để cơ quan chức năng sẽ xác nhận những vấn đề thay đổi ngành nghề kinh doanh sẽ thay đổi luôn mã số thuế của doanh nghiệp, chỉ với những trường hợp thay đổi địa chỉ kinh doanh thì mã số thuế sẽ được giữ nguyên.

Nếu bạn đang lo lắng vì muốn thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi tên công ty, địa chỉ trụ sở hay bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh, và những rắc rối về vấn đề pháp lý mà không biết làm thế nào, hãy liên hệ với dichvuketoanvs.com.  Chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc và cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để thực hiện chuyển đổi, thay đổi giấy phép kinh doanh cho công ty mình.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TƯ VẤN AN KHANG
Địa chỉ: 159/24 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM
Hotline: 09332 45679 - 0981 785 120 - Fax: (08) 37166797
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: dichvuketoanvs.com

 

Tư vấn doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Điều 110 (Luật doanh nghiệp 2015): Công ty cổ phần 1. Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó: a)

Xem thêm...

CHAT ON FACEBOOK
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Onpage chat /